Làm thế nào để tăng lượng truy cập cho website mà không cần dùng phần mềm

Spread the love

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, website trở thành một kênh bán hàng không thể thiếu với sự lan truyền nhanh chóng cùng thông tin, hình ảnh đầy đủ nhất. Nhưng có website là chưa đủ, bạn phải làm thế nào để tăng lượng truy cập cho website để web dễ lên top và được khách hàng chú ý đến mới là điều quan trọng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượng truy cập cho website đơn giản và không cần dùng phần mềm.

1) SEO website với từ khóa chi tiết chứ không chung chung

Từ khóa SEO trên website chính là những từ mà khách hàng sẽ search và tìm đến khi có nhu cầu. Chính vì vậy khi chọn từ khóa, bạn không nên ghi chung chung mà nên liên tưởng đến những từ khách hàng sẽ search trên google.

SEO website với từ khóa chi tiết chứ không chung chung
SEO website với từ khóa chi tiết chứ không chung chung

Ví cụ cụ thể khi bạn kinh doanh quần áo thời trang, bạn không nên chọn những từ chung như: quần áo, quần áo nữ,….Mà nên chọn những từ khóa cụ thể cho từng mặt hàng như: đầm đi tiệc trắng, đồ công sở đẹp cho dân văn phòng, đầm thiết kế giá rẻ,…. Các từ khóa này bạn có thể sử dụng cho sản phẩm, viết những bài viết hay, giải đáp thắc mắc mà khách hàng thường gặp,…..Nhờ những thông tin hữu ích, khách hàng sẽ tìm đến website của bạn

2) Tăng lưu lượng truy cập với thiết kế chuẩn website tương thích thiết bị di động

Hiện nay có đến 51,3% người dùng thích truy cập website bằng điện thoại thông minh hơn là bằng máy tính. Chính vì vậy nếu bạn không tương thích website của mình trên thiết bị di động chính là bạn tự mình đánh mất hơn một nửa lượng truy cập từ khách hàng. Bạn nên điều chỉnh giao diện website trên thiết bị di động đáp ứng 3 tiêu chuẩn sau: thời gian truy cập nhanh, hình ảnh và thông tin rõ ràng không bị cắt xén, thể hiện đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết.

Tăng lưu lượng truy cập với thiết kế chuẩn website tương thích thiết bị di động
Tăng lưu lượng truy cập với thiết kế chuẩn website tương thích thiết bị di động

3) Sử dụng Viral Marketing

Giống như sự lan truyền nhanh chóng của virus, viral Marketing chính là tận dụng sự lan truyền nhanh chóng để dẫn dắt thông tin đến khách hàng. Sự lan truyền có thể ứng dụng qua mạng xã hội hoặc truyền miệng bên ngoài. “Tiếng lành đồn xa” thì làm sao khách hàng có thể bỏ qua website của bạn.

Với mạng xã hội, bạn có thể tạo viral marketing bằng những bài viết hay dễ share, video thu hút,…Nếu nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng, bạn sẽ tạo được một sự bùng nổ thông tin hiệu quả mà không tốn một mức phí marketing nào.

Với sự lan truyền miệng, bạn có thể tạo sản phẩm, dịch vụ chất lượng kèm những thông tin về website của mình để khách hàng truy cập lại khi có nhu cầu hoặc khi cần giới thiệu bạn bè.

4) Cải thiện tốc độ tải để tăng lượng truy cập cho website

Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Khi họ truy cập website hiển thị nhanh chóng và không phải chờ đợi, họ sẽ cảm thấy hài lòng. Chính vì vậy tốc độ hiển thị website được google lựa chọn đánh giá web. Website của bạn hiển thị nhanh sẽ dễ lên Top google hơn. Và tất nhiên khách hàng sẽ thường truy cập vào những đường dẫn trên top. Từ đó lượng truy cập của website sẽ tăng lên.

Cải thiện tốc độ tải để tăng lượng truy cập cho website
Cải thiện tốc độ tải để tăng lượng truy cập cho website

Hi vọng bài viết cách tăng lượng truy cập cho website mà không cần dùng phần mềm trên đây sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn cải thiện tình trạng website của mình hiệu quả và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *