Những lưu ý quan trọng cần biết về bao cao su dành cho phụ nữ trước khi sử dụng

bao cao su dành cho phụ nữ
Spread the love

Bao cao su dành cho phụ nữ cũng có tác dụng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Thế nhưng khi chưa tìm hiểu kỹ càng mà đã vội vàng sử dụng, bạn sẽ dễ gặp phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hậu quả ngoài ý muốn.

bao cao su dành cho phụ nữ

Những điều cần biết về bao cao su dành cho phụ nữ

Khái niệm về bao cao su cho nữ

Là loại bao cao su được đặt vào âm đạo của phụ nữ nhằm ngăn cản tinh trùng tiếp xúc với trứng để giúp ngừa thai hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiệu quả tương đương các sản phẩm dành cho nam.

Có thể nói, sản phẩm này rất thiết thực đối với chị em phụ nữ. Khi nó an toàn hơn nhiều so với việc cấy que hay uống thuốc tránh thai. Và với những anh chồng không chịu mang bao cao su thì chị em vẫn có thể chủ động để phòng tránh được việc mang thai hay các căn bệnh.

Bao cao su dành cho phụ nữ có an toàn tuyệt đối hay không?

Chất liệu tạo nên sản phẩm này chính là polyurethane – một loại nhựa rất mềm và mỏng. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị tác dụng phụ do sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm trải nghiệm. Nó sẽ không gây ra các dạng kích ứng cho dù làn da của bạn nhạy cảm đến mức nào. Tuy nhiên, bạn cần chọn sản phẩm chính hãng đã được kiểm định và hãy chắc chắn rằng nó vẫn còn hạn sử dụng.

Về việc nó có thể làm phụ nữ mang thai ngoài ý muốn hay có khả năng lây bệnh hay không thì còn phải xem sản phẩm bạn đang dùng nó có bị thủng hay không? Sản phẩm vẫn có khả năng bị rách hoặc thủng do sử dụng sai cách. Và tinh trùng sẽ lọt qua những “điểm đen” này để gặp trứng. Cạnh đó thì cách lấy ra sau khi sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn không được phép để cho tinh dịch tràn ra ngoài. Nếu bạn sử dụng đúng cách và sản phẩm hoàn toàn lành lặn thì hãy an tâm nó tuyệt đối an toàn nhé.

bao cao su dành cho nữ

Những lưu ý quan trọng khi dùng bao cao su cho nữ

Sử dụng bao cao su dành cho phụ nữ đúng cách

Ai ban đầu sử dụng cũng không thể tránh khỏi sự lóng ngóng, vụng về. Nhưng bạn hãy an tâm là nó cũng không hề quá khó khăn đâu. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tháo bao cao su ra khỏi vỏ bảo vệ. Hãy làm nhẹ nhàng, tránh sử dụng móng tay hoặc vật sắc nhọn để đảm bảo nó không bị rách hay thủng.

Bước 2: Nhẹ nhàng nhét đầu bao cao su vào trong âm đạo. Đầu còn lại có vòng sẽ đặt ở sát mép âm đạo. Quá trình này không hề khó khăn đâu vì nó đã có sẵn chất gel bôi trơn rồi. Cái vòng này cũng chính là giúp cho nó không bị tuột vào bên trong.

Bước 3: Khi đã ân ái xong, bạn cẩn thận xoắn nhẹ đầu bao lại để tránh cho tinh dịch tràn ra ngoài. Sau đó kéo nó ra khỏi âm đạo.

bao cao su danh cho nu

Xem thêmPhụ nữ có nên quan hệ khi mang thai hay không?

Những sự thật thú vị về bao cao su dành cho phụ nữ

  • Có thể sử dụng trước 8 tiếng: Bao cao su cho nữ có ưu điểm vượt trội là có thể đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tới 8 giờ đồng hồ. Nó mỏng nhẹ nên không khiến bạn thấy khó chịu đâu nhé. Và điều này giúp bạn chủ động được việc phòng tránh thai cũng như ngăn chặn bệnh lây lan qua đường tình dục tốt hơn.
  • Thiết kế của nó ở dạng lỏng: Nó không có tính đàn hồi, co giãn để ôm chặt lấy dương vật như ở bao cao su nam. Mà bao cao su dành cho phụ nữ có kết cấu lỏng. Nghĩa là nó ở trạng thái rộng rãi, thoải mái.

Như vậy có thể thấy bao cao su dành cho phụ nữ là một lựa chọn khá hoàn hảo dành cho chị em trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đây là sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn cho bao cao su cho nam. Khi mà chồng bạn là người cực “kén” việc sử dụng bao cao su cho nam thì bạn sẽ là người thực hiện việc này để giúp cho cả 2 thoải mái quan hệ mà vẫn bảo vệ được cả 2 như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *