Một số lỗi khi gặp ở trình duyệt Web và cách khắc phục

Spread the love

Một ngày tình cờ, bạn truy cập vào trang Web quen thuộc của mình nhưng….ôi, không! Trang web không hiển thị lên mà lại hiện ra một báo lỗi bằng chữ hoặc mã số lạ lẫm. Đó là những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Bạn sẽ làm gì tiếp theo đây? Hãy cùng chúng tôi đi tìm chân tướng qua bài viết phân tích và giải đáp một số lỗi khi gặp ở trình duyệt Web và cách khắc phục sau đây nhé!

1. Lỗi xuất hiện trên trình duyệt Web thể hiện bằng một mã số

Đây là một số lỗi thể hiện bằng mã số nhằm báo một lỗi lớn nào đó. Nhưng nguyên nhân phát sinh lỗi có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là

Lỗi 404 (Page Not Found)

Lỗi này thường hiện lên dòng chữ “Not Found, error 404”. Báo hiệu trang web bạn đang tìm kiếm không được tìm thấy. Điều này có nghĩa là link bạn tìm kiếm đã bị xóa hoặc thay đổi. Nguyên nhân phát sinh lỗi có thể do nhiều yếu tố khác nhau như: trang đăng vi phạm một thỏa thuận về quyền riêng tư nào đó nên bị gỡ bỏ, người thiết kế web tùy biến đường link nên đường link cũ bị vô hiệu hóa, trang bạn tìm kiếm bị gỡ bỏ do bán hết hàng hoặc không còn cung cấp nữa….v…v…

Một số lỗi khi gặp ở trình duyệt Web và cách khắc phục
Một số lỗi khi gặp ở trình duyệt Web và cách khắc phục

Cách khắc phục dễ dàng nhất là bạn có thể liên hệ công ty, doanh nghiệp sở hữu website đó và phản hồi về lỗi để họ khắc phục. Hoặc tìm thông tin mình cần tại một web khác có nội dung tương tự.

Lỗi 502 (Bad Gateway)

Lỗi 502 Bad Gateway thì không thường gặp như lỗi 404 ở trên. Mã lỗi này báo hiệu sever đang bị tạm ngưng hoặc bị nghẽn. Thường lỗi này do sever và sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn nên bạn đừng lo lắng. Bạn có thể thoát ra, chờ thời gian để sever hoạt động trở lại rồi truy cập bình thường.

Lỗi 503 (Service Unavailable)

Gần giống với lỗi 502, lỗi này báo hiệu sever đang bảo trì hoặc đang bận. Nhưng sever vẫn nhận được yêu cầu truy cập của bạn và trả về thông báo 503. Nhưng nếu lỗi báo kèm dòng chữ “Server Unavailable – DNS Failure” thì bạn nên kiểm trai lại DNS máy mình và đổi lại. Nếu vẫn chưa khắc phục được hãy reset mạng wifi đang sử dụng vì có thể do ảnh hưởng của đường truyền mạng.

2. Một số lỗi trên trình duyệt Web thường gặp khác

Lỗi Connection Timed Out

Lỗi quá thời hạn truy cập thường xuất hiện sau một khoản thời gian chờ đợi truy cập quá lâu mà vẫn chưa tìm thấy thông tin trang Web. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này có thể từ chính website đó hoặc do mạng nhà bạn có cấu hình không đúng.

Tìm ra nguyên nhân hiển thị lỗi Web để có cách khắc phục phù hợp và nhanh chóng
Tìm ra nguyên nhân hiển thị lỗi Web để có cách khắc phục phù hợp và nhanh chóng

Cách khắc phục hiệu quả là bạn hãy thử truy cập một số trang web khác để kiểm tra xem mạng nhà mình có hoạt động bình thường hay không. Nếu vẫn chạy tốt thì đó là do vấn đề từ phía website và dĩ nhiên các bạn sẽ không thể tác động được hay điều chỉnh được gì. Bạn chỉ còn cách bỏ qua và chọn trang khác hoặc chờ đợi một thời gian để web tự khắc phục rồi quay lại.

Lỗi Server Not Found

Lỗi này báo hiệu địa chỉ web bạn tìm kiếm không có. Nguyên nhân có thể do bạn đánh sai địa chỉ web. Bạn sẽ dễ dàng khắc phục bằng cách kiểm tra lại địa chỉ mình truy cập đã đúng chưa.

Lỗi Unable To Connect

Khi trên web hiển thị lỗi này có nghĩa là link web bạn yêu cầu truy cập hiện không có sẵn hoặc đang bị lỗi. Hoặc có thể do tường lửa (Firewall) hoặc proxy của bạn đã chặn những trang nguy hiểm nhằm bảo vệ máy tính. Bạn có thể thử tắt tường lửa hoặc đổi proxy và truy cập lại.

Trên đây đã giới thiệu một số lỗi khi gặp ở trình duyệt Web và cách khắc phục nhanh chóng nhất để bạn có thể điều chỉnh ngay tại nhà. Ngoài những lỗi trên đây, còn rất nhiều những lỗi web khi truy cập mà bạn dễ mắc phải. Nhưng tham khảo bài này sẽ giúp bạn tiếp cận 80% những lỗi thường gặp nhất khi truy cập Web. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, các bạn hãy theo dõi tại mục tin tức của web nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *