Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng

Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi kéo khách ở lại lâu dài
Spread the love

Chương trình khuyến mãi là một tuyệt chiêu tiếp thị “làm hoài khách không chán”. Tâm lý khách hàng luôn ưa thích những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và tranh thủ mua vào dịp đó. Nhưng không phải chương trình khuyến mãi nào cũng tạo được dấu ấn và thu hút khách hàng. Muốn hiệu quả, phải tham khảo ngay kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng sau đây.

1) Đưa ra khung giờ vàng, hối thúc mua hàng

Các nhà bán lẻ thường hay giảm giá một số sản phẩm vào một khung giờ vàng nhất định. Thời gian mua được hàng với giá thấp rất ngắn ( chỉ vài tiếng trong ngày) nên khách hàng có tâm lý phải mua ngay trong những khung giờ vàng đó. Chỉ với vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng với chương trình khuyến mãi hấp dẫn này. Không những thế, với tâm lý săn đón khung giờ vàng, khách hàng sẽ thường xuyên quay lại và theo dõi hoạt động của bạn. Đây là một kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi hay được nhiều người áp dụng.

kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng
kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng

2) Khuyến mãi quà tặng khi mua sản phẩm

Bạn có thể tìm một số quà tặng hấp dẫn tặng đính kèm với sản phẩm khi mua. Khách hàng rất thích sản phẩm kèm quà tặng. Nhiều người chỉ vì thích món quà tặng nhỏ kia mà mua luôn sản phẩm của bạn. Chỉ cần tìm đến một quà quà tặng có giá trị nhỏ đi kèm, bạn đã tăng thêm sức hút cho sản phẩm của mình cực hiệu quả. Bỏ ra chi phí mua quà tặng, đổi lại doanh số bán hàng tăng nhanh. Hãy thử ngay để cải thiện tình trạng bán hàng nhé!

3) Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm, càng mua càng rẻ

Tìm được khách hàng đã khó nên nếu họ có nhu cầu, hãy khiến họ mua nhiều hơn. Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi càng mua càng rẻ này sẽ thúc đẩy 1 khách mua thêm nhiều hàng. Mức chiết khấu hấp dẫn khi mua nhiều sẽ làm họ mờ mắt và trút hầu bao cho bạn. Nhiều bà nội trợ chọn những sản phẩm có chương trình khuyến mãi này để tích trữ và sử dụng lâu dài. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí vừa có lợi cho khách, vừa có lợi cho người bán hàng.

4) Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi kéo khách ở lại lâu dài

Để khách hàng gắn bó và quay lại với bạn. Bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi bằng cách làm thẻ thành viên. Khách hàng được tích điểm vào thẻ để nhận quà tặng hoặc được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nhiều khách để tích đủ điểm có thể sẽ mua thêm hàng từ bạn và luôn gắn bó ở lại với bạn. Đây là chương trình khuyến mãi yêu thích của nhiều cửa hàng hiện nay.

Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi kéo khách ở lại lâu dài
Kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi kéo khách ở lại lâu dài

5) Đính kèm dịch vụ tốt

Nhiều nơi bán hàng rất khôn ngoan khi đưa ra những dịch vụ đính kèm cực tốt khi mua sản phẩm. Cụ thể như: giao hàng miễn phí, lắp đặt tại chỗ, tăng thời gian bảo hành, chương trình 1 đổi 1,…. Những dịch vụ tốt tạo sự yên tâm và tin tưởng nơi khách, giúp khách hàng lựa chọn bạn. Thậm chí còn giới thiệu cho người thân bạn bè biết đến nơi bán chuyên cung cấp sản phẩm với dịch vụ tốt. Hãy là người bán hàng có tâm và khách hàng sẽ chọn bạn.

6) Chú ý từ ngữ khi viết chương trình khuyến mãi

Ngoài việc đưa ra quà tặng hấp dẫn cùng mức chiết khấu ưu đãi, bạn hãy lưu ý từng từ ngữ là lời văn khi viết chương trình khuyến mãi. Hình ảnh phải thật bắt mắt, thu hút được ánh nhìn. Từ ngữ lạ tai, độc đáo và khiến khách hàng phải dừng lại để đọc cho bằng hết. Nếu là video hoặc quảng cáo bằng lời nói phải truyền cảm hứng, tạo sự tươi vui, hối thúc khách hàng phải dẫn đến hành động mua hàng của bạn ngay.

Viết CTKM hiệu quả đẩy mạnh doanh thu bán hàng
Viết CTKM hiệu quả đẩy mạnh doanh thu bán hàng

Mỗi yếu tố dù là nhỏ thôi cũng quyết định sự thành công hay thất bại khi viết chương trình khuyến mãi. Sợi dây kinh nghiệm viết chương trình khuyến mãi cần thực hành và đúc kết lâu dài. Hãy thử ngay những gợi ý viết chương trình khuyến mãi hấp dẫn trên đây để cải thiện nhanh tình trạng bán hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *