Cách lập kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chi tiết nhất

Spread the love

Một con đường kinh doanh dài hơi và mang về thành công cao cần một bản kế hoạch hoàn hảo. Theo số liệu thống kê ở các nước phát triển cho thấy, cứ hễ 100 người bắt đầu kinh doanh thì sau 3 năm chỉ còn 14 người. Và ở Việt Nam con số đó lại còn giảm nhiều hơn. Đó chính là do rất nhiều người chọn bắt đầu qua loa và không biết cách lập kế hoạch kinh doanh thế nào cho đúng. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lập kế hoạch kinh doanh vô cùng chi tiết và đầy đủ.

1) Bắt đầu từ điều mong muốn

Cách lập kế hoạch kinh doanh phải bắt đầu từ những thứ nguyên thủy nhất. Mọi sự thành công đều bắt nguồn sơ khai từ những ý tưởng. Và ý tưởng của bạn phải xuất phát từ điều bạn mong muốn. Đặc biệt, ý tưởng không nên xuất hiện theo trào lưu vì trào lưu rất dễ thay đổi. Bạn nên trau chuốt và phát triển ý tưởng từ những điều mình biết, những việc mình có chuyên môn, những sản phẩm mình hiểu rõ và thích thú.

Cách lập kế hoạch kinh doanh bắt nguồn từ những ý tưởng
Cách lập kế hoạch kinh doanh bắt nguồn từ những ý tưởng

Biết được mong muốn bản thân, bạn phải tự mình hỏi tại sao mình muốn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ theo ý tưởng đó. Bản thân đang có lợi thế gì để phát triển ngành nghề này. Lợi thế có thể là sự hiểu biết, nguồn hàng, lượng đối tượng khách hàng tiềm năng,…. Đó chính là thế mạnh mà bạn phải tự nhận thấy và khẳng định để phát triển công việc kinh doanh sau này.

2) Xác định mặt hàng kinh doanh

Dựa trên mong muốn và thế mạnh vốn có, bạn phải xác định mặt hàng kinh doanh của mình là gì? Và mặt hàng của mình có khác lạ, độc đáo hay có lợi thế kinh doanh nào so với thị trường hiện tại hay không. Việc định hướng và lựa chọn sản phẩm theo ý tưởng khởi nghiệp là điều rất quan trọng. Giúp bạn không bị rối bời giữa thị trường có quá nhiều mặt hàng để kinh doanh như hiện nay. Tập trung chuyên vào một sản phẩm hay một mảng nhất định sẽ giúp bạn chuyên sâu và hiểu rõ mặt hàng kinh doanh của mình hơn. Tốt nhất hãy liệt kê mô tả mặt hàng kinh doanh trước khi chọn nguồn nhập.

3) Phân tích nhóm đối tượng khách hàng

Ai sẽ là người chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn? Việc phân tích đối tượng khách hàng cần tiềm hiểu rất nhiều khía cạnh và thông tin. Nhưng bạn hãy tập trung vào 4 điều cơ bản như sau:

  • Giới tính
  • Độ tuổi
  • Nơi ở
  • Nghề nghiệp
Phân tích nhóm đối tượng khách hàng
Phân tích nhóm đối tượng khách hàng

Giai đoạn đầu mới kinh doanh bạn vẫn là một doanh nghiệp nhỏ nên không thể tham lam đáp ứng mọi đối tượng khách hàng với mọi nguồn hàng đa dạng. Vậy nên hãy xác định thật chi tiết đối tượng để chọn đúng sản phẩm và tìm cách tiếp cận tốt nhất đến khách của mình.

4) Tìm cách tiếp cận với khách hàng

Bạn có hàng, bạn biết đối tượng khách hàng của mình. Nhưng làm sao để bạn tiếp cận họ? Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn tiếp cận khách hàng như marketing online, offline, chương trình khuyến mãi hấp dẫn,….Bạn phải đề ra những ý tưởng thu hút và làm khách hàng quan tâm, biết đến và cuối cùng là chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này không thể hướng dẫn rập khuôn theo một ai. Bạn phải tự suy nghĩ, sáng tạo và đề ra những chiến lược hấp dẫn bằng cách tự đặt câu hỏi và giải đáp thị hiếu khách hàng.

Sáng tạo ra cách tiếp cận với khách hàng
Sáng tạo ra cách tiếp cận với khách hàng

5) Chiến dịch chăm sóc khách sau bán hàng

Lượng khách hàng đã sử dụng và hài lòng về chất lượng sản phẩm của bạn là những đối tượng rất tiềm năng. Vậy nên trong bảng kế hoạch kinh doanh bạn cũng phải đề ra những chiến lược áp dụng để chăm sóc khách sau bán hàng.

Thực hiện 5 điều trên một cách tỉ mỉ và chi tiết chính là cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất. Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy chậm lại, lập ra một kế hoạch hoàn chỉnh rồi mới tiến đến thực hiện. Vậy mới có thể giảm thiểu khả năng thất bại, mang lại kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *