Agency là gì? Làm sao để lựa chọn Agency uy tín?

Spread the love

Trong công việc kinh doanh, không phải chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt, giá rẻ là có thể bán được hàng. Khách hàng sẽ không mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nếu như không hề biết tới sự tồn tại của nó. Và đó chính là lý do vì sao bạn phải làm Marketing. Marketing sẽ giúp khơi gợi nhu cầu từ người tiêu dùng hiệu quả nhằm dẫn đến hành động mua hàng. Nhưng không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết làm Marketing hoặc thuê được người làm Marketing giỏi. Lúc này, các Agency ra đời và giải quyết ngay điểm còn thiếu sót của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy Agency là gì? Làm sao để lựa chọn Agency uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Agency là gì?

Agency là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đề ra kế hoạch marketing hoặc chạy chiến dịch quảng cáo cho những đơn vị kinh doanh muốn tìm đến khách hàng (Chủ yếu là các đơn vị sản xuất). Thời đại công nghệ 4.0, những yếu tố công nghệ thông tin là phương tiện tiếp cận đến khối lượng khách hàng đông đảo và mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp có một chiến lược Marketing tốt cùng việc sử dụng hiệu quả công cụ quảng cáo sẽ giúp việc kinh doanh của bạn lan rộng hơn. Và Agency hoạt động chủ yếu vì mục đích đó.

Agency là gì?
Agency là gì?

Agency gần như là một bộ phận Marketing được thuê ngoài của các doanh nghiệp. Thế nhưng kiến thức về Marketing và các công cụ hỗ trợ là một bầu trời rộng lớn, lại luôn cập nhật và đổi mới mỗi ngày. Vậy nên mỗi Agency có thế mạnh, sự am hiểu và cách thức làm việc riêng. Bạn phải lựa chọn đúng Agency cung cấp dịch vụ phù hợp thì chiến dịch quảng cáo mới trở nên hiệu quả được. Vậy làm sao để lựa chọn đúng Agency? Hãy cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé!

2. Làm sao để lựa chọn Agency uy tín?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị Agency từ lớn đến nhỏ. Muốn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp và uy tín, hãy lưu ý 4 điều sau:

Tham khảo thông ty Agency trên mạng

Bạn chưa từng sử dụng dịch vụ tại đó nên có thể tham khảo phản hồi của khách hàng trên mạng về công ty này xem sao. Bạn lên google và thử search tên công ty đó, kèm theo những từ như “dịch vụ kém” “lừa đảo” “không hiệu quả”….. Nếu đó thật sự là một công ty lừa đảo, cung cấp dịch vụ kém thì bạn nên loại khỏi danh sách lựa chọn và tìm nơi khác uy tín hơn.

Lựa chọn Agency phù hợp với định hướng của doanh nghiệp

Mỗi Agency có một số thế mạnh riêng. Agency có thể mạnh và mảng lập kế hoạch, online marketing (google ads, facebook ads, zalo ads, email…), offline marketing (sự kiện, tờ rơi,….)… Bạn không thể đi tìm đến một Agency mà chưa định hướng được sản phẩm, dịch vụ của mình sẽ quảng bá trên mặt trận nào. Việc xác định được mục tiêu của doanh nghiệp vừa giúp Agency có hướng đi cụ thể vừa giúp bạn nhanh chóng lựa chọn một Agency có năng lực phù hợp như mong muốn.

Cách lựa chọn được Agency uy tín
Cách lựa chọn được Agency uy tín

Thỏa thuận chặt chẽ với Agency để quản lý tiến độ công việc

Mọi kết quả của một chiến dịch Marketing nên được hiển thị bằng con số, biểu đồ hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng. Để bạn đánh giá mức độ hiệu quả mà chiến dịch này mang lại. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể yêu cầu Agency xem xét và nên điều chỉnh tại đâu cho phù hợp để đạt được kết quả đã cam kết như ban đầu. Nhiều doanh nghiệp sơ sót và đã bỏ qua thỏa thuận để theo dõi tiến độ công việc tại Agency nên rất khó quản lý. Hãy đưa ra thỏa thuận này trước khi hai bên ký kết hợp đồng để đảm bảo hiệu quả mang lại như ý.

Thái độ của nhân viên Agency

Việc sử dụng dịch vụ đòi hỏi nhân viên Agency phải có đủ kiến thức, đủ kiên nhẫn và lịch sự khi làm việc với khách hàng. Một dịch vụ tốt là điều thiết yếu khi Agency muốn xây dựng uy tín và được khách hàng lựa chọn. Nếu nhân viên niềm nở, hỗ trợ hết mình thì bạn sẽ dễ dàng quản lý và hợp tác lâu dài với Agency đó. Mọi hiềm khích hoặc sự tỏ thái độ sẽ khiến công việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hi vọng bài viết “Agency là gì? Làm sao để lựa chọn Agency uy tín?” sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi đưa ra lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *